CÁC TRƯỜNG HỢP NÊN TRÁNH KHI XIN VISA MỸ HOA KỲ

NGÀY 4: PHÁP – COLMAR – THỤY SĨ (ĂN SÁNG TRƯA TỐI) TOUR DU LỊCH CHÂU ÂU PHÁP Ý THỤY SĨ TẾT 2025

Liên hệ: 0931 330 111 – 0909 570 688 

Hotline: 0931 330 111

Facebook Zalo Viber : +84 0931 330 111

Email: sandbeachtourist@gmail.com

Có những trường hợp phỏng vấn Visa Mỹ không may bị rớt Visa và họ đang suy nghĩ xem phải làm gì để xin Visa thành công lần sau. Vậy tôi phải làm gì sau khi phỏng vấn Visa Mỹ không thành công?  sẽ hướng dẫn bạn chi tiết.
 
Điều đầu tiên và quan trọng nhất đối với một người nộp đơn thất bại sau cuộc phỏng vấn xin thị thực Hoa Kỳ là tìm ra nguyên nhân cụ thể của sự thất bại, học cách cải thiện hoặc tìm kiếm dịch vụ. Visa tư vấn giúp cải thiện hồ sơ, tránh sai sót trong những lần phỏng vấn sau. Những lý do chính khiến visa Mỹ giảm là sau:
 

1. Tôi không biết cách trả lời phỏng vấn

 
Phỏng vấn với lãnh sự quán luôn là một cơn ác mộng đối với bất kỳ ai muốn xin visa Mỹ. Có trường hợp dù đạt kết quả tốt do không biết phản ứng trước cuộc phỏng vấn nên họ đã bị thua oan. Những lỗi mà đương đơn thường gặp phải khi phỏng vấn và gây bất lợi cho hồ sơ xin thị thực của họ như sau:
 

– Mục đích của chuyến hành trình không được nêu rõ:

 
Có nhiều đương đơn không thể trả lời câu hỏi của viên chức lãnh sự về mục đích chuyến đi hoặc trả lời những câu hỏi chung chung, không rõ như “Tôi đang đi du lịch Mỹ”. hoặc “Tôi sẽ đến Mỹ để thăm bạn bè của tôi.” Những câu trả lời này thường sẽ không được lãnh sự quán đánh giá và vô tình sẽ ảnh hưởng xấu đến các đơn xin thị thực Hoa Kỳ, có thể bị rớt sau này.
 

– Thái độ khi trả lời:

 
Khi nghe đến Visa Mỹ, một trong những quy định bất thành văn nhưng vô cùng quan trọng đó là ứng viên phải luôn thể hiện thái độ tự tin, lịch sự và tôn trọng người phỏng vấn. Có nhiều trường hợp có lý lịch rất khủng, thậm chí là sở hữu cả một tập đoàn lớn và đi khắp năm châu, nhưng khi vào phỏng vấn Visa Mỹ lại tỏ ra kiêu căng, đối đáp kém, dù ít nhưng với viên chức lãnh sự như vậy là đủ. cảm thấy ít hơn, và Visa rớt giá không thương tiếc từ đó.
 

– Thiếu tin tưởng, nhút nhát:

 
Trái ngược với thái độ ngạo mạn, khi bước vào cuộc phỏng vấn, một số lại thể hiện thái độ nhút nhát, run rẩy, nói lắp và thiếu tự tin. Điều này không được đánh giá cao khi nghe Visa, thậm chí nhân viên lãnh sự sẽ thắc mắc tại sao người này trông quá sợ hãi khi phỏng vấn hoặc vì họ sẽ làm điều gì đó kém cỏi, thiếu động cơ. Điều đó không đúng nên bạn phải e ngại, khiến buổi phỏng vấn kém thuận lợi và ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả có được Visa hay không.

– Câu trả lời quá dài, lộn xộn, không đúng trọng tâm câu hỏi:

 
Thời gian phỏng vấn xin visa Mỹ chỉ từ 2 đến 5 phút, đôi khi nhân viên lãnh sự chỉ hỏi đương đơn 2 hoặc 3 câu rồi quyết định ngay xem người đó có được cấp visa Mỹ hay không. họ không phải. Vì vậy, khi được hỏi, bạn không chỉ cần trả lời trung thực, đầy đủ mà còn phải giữ câu trả lời ngắn gọn. Có một số trường hợp chúng tôi thậm chí còn xin thị thực Hoa Kỳ mặc dù có một hồ sơ mạnh mẽ chỉ vì những câu trả lời dài, chẳng hạn như khi người phỏng vấn hỏi những câu hỏi đơn giản như “Tại sao bạn đến Hoa Kỳ?” rồi anh kể cho họ nghe toàn bộ câu chuyện về việc đi thăm người thân, lý do người thân của họ chuyển đến Mỹ, với rất nhiều chi tiết không cần thiết.
 

– Câu trả lời quá ngắn không hoàn toàn có nghĩa là viên chức lãnh sự nghi ngờ tính trung thực của thông tin:

 
Mặc dù không nên trả lời quá dài trong cuộc phỏng vấn khi bạn trả lời các câu hỏi của lãnh sự quán quá ngắn gọn, đôi khi câu trả lời có thể là có. Bạn nói chung chung, mơ hồ, không thể giải thích chính xác những thông tin mà nhân viên lãnh sự muốn biết hoặc xác minh. Ví dụ, có một số trường hợp nhân viên lãnh sự cũng hỏi: “Tại sao bạn đến Mỹ?” thì họ trả lời ngắn gọn: “Chúng tôi đến Mỹ để đi chơi.” Câu trả lời ngắn quá nên họ sẽ không nắm được đầy đủ thông tin, đến Mỹ du lịch hay vui chơi cùng người thân, bạn bè, dự lễ hội? Từ nay, nhân viên lãnh sự sẽ tỏ ra nghi ngờ và thậm chí có thể đánh rớt Visa một cách vô cớ.
 

– Trả lời thông tin còn thiếu hoặc thông tin không khớp với dữ liệu đã khai báo hoặc ghi trong sổ đăng ký.

 
Đây là một lý do tại sao người nộp đơn thường đau khổ và sau đó bị mất thị thực Hoa Kỳ. Vì một số lý do như lo lắng, run sợ trong khi phỏng vấn, hoặc do việc nộp hồ sơ còn sơ sài, chưa kỹ lưỡng mà khi phỏng vấn đã nêu chi tiết một điểm nào đó dẫn đến việc trình bày thông tin ở lãnh sự quán có sai sót. Mặc dù đây chỉ là những chi tiết nhỏ, nhưng yêu cầu quan trọng nhất đối với các chuyên gia lãnh sự khi xem xét việc đương đơn có thể xin được thị thực Hoa Kỳ hay không nằm ở tính thực tế và chính xác của từng thông tin. cấp độ. Một chút thông tin không chính xác trong đó cũng có thể cho rằng đương đơn này có vấn đề về hồ sơ hoặc có điều gì đó không hợp lý, vô hình trung gây bất lợi cho người xin visa.
 

– Nói tóm lại là đưa ra thông tin, vì anh ấy nghĩ việc xin visa sẽ hữu ích.

 
Trong nhiều trường hợp, Visa Mỹ bị trượt vì cho rằng một hoặc nhiều yếu tố trong hồ sơ của họ không đủ mạnh, họ nên cố gắng thêm các từ bổ sung trong cuộc phỏng vấn, hoặc thậm chí khai báo sai vì họ tin rằng sự tư vấn của lãnh sự sẽ phát hiện ra. Đây là một suy nghĩ và hành động hết sức sai lầm vì nếu bạn trượt Visa vì những lý do thông thường hoặc do hồ sơ yếu thì bạn hoàn toàn có cơ hội cải thiện hồ sơ và đạt Visa trong lần phỏng vấn tiếp theo. Nhưng nếu họ bị nói dối, tỷ lệ xin visa thành công sẽ bị ảnh hưởng ngay cả lần sau. Một số trường hợp khai man quá nghiêm trọng, thậm chí đã cấm Visa Mỹ vĩnh viễn khi xét xử.

Để chứng minh điều này, sẽ chia sẻ cho bạn tiền sử bị mất visa do thông tin không chính xác.

 

Chị Hoa ngụ tại quận 3 TP.HCM để thăm con đang làm việc tại Mỹ. Nó có 4 căn nhà mặt tiền đang cho thuê thu nhập hàng tháng hàng trăm triệu. Anh cũng đã đến nhiều nước Châu Á như Đài Loan, Singapore, Malaysia, …

 
Nhân viên lãnh sự bước vào văn phòng và chỉ hỏi anh ba câu ngắn gọn “Tại sao anh đến Mỹ?”, “Anh có người thân nào ở Mỹ không?”. Và “những người thân của bạn đang làm gì ở Mỹ?” Sau đó … anh ấy bị đánh rớt không thương tiếc, mặc dù anh ấy đã trả lời cả 3 câu hoàn toàn trung thực và rõ ràng. Mãi sau khi về đến nhà, anh mới nhận ra lý do khiến mình thất bại.
 
Anh ấy có thu nhập ổn định và lý lịch tốt nhưng chỉ ở nhà và không đi làm thêm. Lo sợ rằng đây sẽ là một điểm yếu trong vấn đề thị thực Hoa Kỳ, ông nói trong một tuyên bố rằng ông là phó giám đốc của một công ty do cháu mình làm chủ và nghĩ rằng, nếu bạn nói dối một chút, mọi người sẽ không bao giờ biết. nhưng không ngờ lãnh sự quán không hỏi chi tiết này mà vẫn đánh rớt Visa, vẫn đang thắc mắc tại sao lãnh sự quán lại biết chuyện này vì ngay cả cháu trai mình hay nhân viên công ty cũng không nhận được xác nhận của lãnh sự. Làm việc tại công ty. không hiểu phương pháp nào đã được sử dụng để kiểm tra.
 

Bạn có thể thấy từ lịch sử của nó rằng tính trung thực của các khai báo thông tin là yêu cầu quan trọng nhất nếu bạn muốn xin thị thực Hoa Kỳ thành công. Vì lãnh sự quán sẽ có nhiều cách để kiểm tra thông tin của người xin visa mà không cần phải hỏi lại trong buổi phỏng vấn. Vì vậy, hãy hoàn toàn trung thực với bản thân trong quá trình nộp hồ sơ cũng như khi phỏng vấn nếu bạn muốn xin được visa Mỹ. Mọi chi tiết sai sót nhỏ đều không thể rời mắt.

 
Vì anh ấy không thể xin được visa Hoa Kỳ vì anh ấy không biết cách trả lời phỏng vấn. Đương đơn chỉ cần học và rèn luyện khả năng trả lời phỏng vấn vào lần sau và cải thiện hồ sơ du lịch của mình là hoàn toàn có cơ hội nhận được visa Mỹ vào lần sau. Tuy nhiên, trong trường hợp thị thực Hoa Kỳ chưa hết hạn do câu trả lời không trung thực cho các câu hỏi, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của các công ty tư vấn và dịch vụ để tìm ra các giải pháp khác nhau tùy trường hợp. trong những lần phỏng vấn sau bạn có cơ hội trao Visa.
 

2. Sơ suất trong việc soạn thảo hồ sơ

 
Ngoài phỏng vấn thì việc chuẩn bị hồ sơ cũng là một yếu tố bạn cần lưu ý khi xin visa Mỹ. Nhiều đương đơn đã bị từ chối Visa một cách vô lý trong quá trình nộp hồ sơ, cụ thể là:

– Chuẩn bị các hồ sơ còn thiếu

 
Bạn chỉ cần mang theo 4 loại giấy tờ cơ bản để xin visa Mỹ: hộ chiếu, ảnh, xác nhận đơn xin visa DS-160, phiếu hẹn xác nhận để tham gia phỏng vấn xin Visa Mỹ. Tuy nhiên, nhiều trường hợp do không hiểu rõ nên không mang theo giấy tờ gì ngoài những giấy tờ này khi phỏng vấn cho đến khi nhân viên lãnh sự yêu cầu, xuất trình và sau đó không được cấp Visa. Bạn lưu ý phải mang theo bất cứ giấy tờ gì mà lãnh sự quán có thể yêu cầu để chứng minh sức mạnh của hồ sơ, từ quyền tài sản, chứng minh tài chính, công việc. , thu nhập,… vì rất có thể nhân viên lãnh sự sẽ yêu cầu bạn xuất trình những giấy tờ này.
 

– Sắp xếp hồ sơ lộn xộn

 
Đơn xin thị thực Hoa Kỳ phải luôn được sắp xếp theo thứ tự (bạn có thể đọc bài viết “Xử lý đơn xin thị thực Hoa Kỳ” để hiểu rõ hơn về thứ tự sắp xếp các tài liệu khi tham gia phỏng vấn). Trước khi bước vào cuộc phỏng vấn Visa Hoa Kỳ, một nhân viên bảo vệ sẽ kiểm tra giấy tờ của anh ta. Nếu bạn không sắp xếp giấy tờ theo thỏa thuận, nhân viên có thể mời bạn ra khỏi hàng đợi, sắp xếp lại giấy tờ rồi để họ xếp hàng phỏng vấn. Và bạn biết rằng viên chức lãnh sự hoàn toàn có thể quan sát được những điều này thông qua hệ thống camera trong toàn bộ cơ quan lãnh sự. Việc bố trí hồ sơ không đúng cách đôi khi có thể gây ấn tượng không tốt với lãnh sự quán, có thể khiến bạn bị loại Visa sau buổi phỏng vấn.
 

– Không mang theo các giấy tờ cần thiết khi sang Mỹ thăm thân, công tác …

 
Trong một số trường hợp, họ xin visa đi Mỹ ngoài mục đích du lịch còn có những mục đích cụ thể như đi thăm người thân, đi công tác, tham dự hội thảo, … Đối với những đương đơn như vậy, lãnh sự quán Mỹ sẽ chú ý hơn. . Các thông tin bổ sung về hồ sơ, chẳng hạn như liên hệ với người thân, khả năng tài chính, chứng minh công việc cho người thân tại Hoa Kỳ (trong trường hợp thăm thân), hoặc bằng chứng về thư mời, thư khi đi du lịch Hoa Kỳ) là vô cùng quan trọng. Ngay cả khi bạn chỉ mang theo một vài giấy tờ còn thiếu, lãnh sự quán cho rằng những đương đơn này có hồ sơ không đáng tin cậy và sẽ bị mất thị thực Hoa Kỳ.
 

3. Hồ sơ không mạnh

 
Một trong những yếu tố phổ biến nhất khiến Visa Hoa Kỳ bị trượt là hồ sơ của nó không đủ mạnh. Mặc dù Hoa Kỳ chỉ yêu cầu bạn nộp đơn xin thị thực, nhưng quá trình lựa chọn và đánh giá hồ sơ cá nhân rất nghiêm ngặt. Vì vậy, một số hồ sơ không đủ mạnh trong mắt lãnh sự thường sẽ không được đánh giá khi xin visa và dễ bị từ chối. Các yếu tố mà Lãnh sự quán Hoa Kỳ thường tính đến khi cấp thị thực cho người nộp đơn bao gồm:
 
– Kor

– Tình trạng hôn nhân: độc thân hoặc đã kết hôn

– Công việc và thu nhập
– Sự nghiệp tại Việt Nam
– Mức độ giàu có, khả năng tài chính
– Lịch sử du lịch
 
Mặc dù có được thị thực Hoa Kỳ tùy thuộc vào trường hợp của đương đơn, nhưng thông thường, các tài liệu mạnh dựa trên các yếu tố trên sẽ ghi điểm nhiều hơn trong mắt viên chức lãnh sự. Nếu bạn bị mất thị thực Hoa Kỳ mà không hiểu lý do, trước tiên bạn phải xem xét hồ sơ thận của bạn có thực sự mạnh hay không. Và bạn cũng đừng quá lo lắng, vì trong trường hợp rớt visa Mỹ do hồ sơ chưa đủ mạnh, bạn vẫn có rất nhiều lựa chọn để được cấp Visa lần sau, miễn là bạn cần cải thiện hồ sơ của mình. Các yếu tố bao gồm: tài chính, công việc, bất động sản, lịch sử du lịch ,. .. Nếu hồ sơ của bạn không có gì thay đổi ở lần phỏng vấn tiếp theo thì khả năng rớt Visa vẫn rất cao.
 

4. Có yếu tố sai lệch trong hồ sơ, không trung thực trong phỏng vấn, viết bản tường trình, …

 
 
 
Có nhiều người không tin tưởng vào hồ sơ của chính họ và tự động yêu cầu một số công ty làm giấy tờ để cải thiện chúng hoặc trả lời phỏng vấn một cách thiếu trung thành với hy vọng có cơ hội. Visa Mỹ sẽ cao hơn. Nhưng họ không hiểu rằng, giấy tờ giả hoặc dối trá sẽ không để Lãnh sự quán Hoa Kỳ chú ý. Các chuyên viên lãnh sự sẽ có cách riêng để xác minh danh tính cũng như xác minh nội dung của đương đơn trong sổ đăng ký. Các viên chức lãnh sự này được đào tạo bài bản và cùng với sự kết hợp của thông tin thông tin và hệ thống quản lý thông tin hiện đại, có thể kiểm tra các lời chứng thực và các tài liệu một cách chính xác nhất, nhưng đôi khi người nộp đơn không phải lúc nào cũng viết tại sao chúng là xác thực. Việc cố ý nói dối hoặc sử dụng tài liệu sai trong hồ sơ là cực kỳ nguy hiểm vì nhiều người chưa bao giờ xin thị thực Hoa Kỳ thành công và thậm chí còn bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Hoa Kỳ do các vấn đề của Hoa Kỳ.

– Chuẩn bị các hồ sơ còn thiếu

 
Đối với visa Mỹ, bạn chỉ cần mang theo 4 giấy tờ cơ bản: hộ chiếu, ảnh, xác nhận đơn xin visa DS-160, phiếu hẹn xác nhận để tham gia phỏng vấn xin visa Mỹ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp do không hiểu rõ sẽ không mang theo giấy tờ gì ngoài những giấy tờ này khi phỏng vấn cho đến khi nhân viên lãnh sự yêu cầu, xuất trình và sau đó lật Visa. Bạn lưu ý phải mang theo bất kỳ giấy tờ nào mà lãnh sự quán có thể yêu cầu để chứng minh sức mạnh của hồ sơ, từ quyền tài sản, bằng chứng tài chính, công việc. , thu nhập,… vì rất có thể nhân viên lãnh sự sẽ yêu cầu những giấy tờ này.
 

– Sắp xếp hồ sơ lộn xộn

 
Đơn xin thị thực Hoa Kỳ phải luôn được sắp xếp theo thứ tự (khi bước vào cuộc phỏng vấn, bạn có thể tìm hiểu thêm về thứ tự sắp xếp các tài liệu trong bài viết “Xử lý đơn xin thị thực Hoa Kỳ”). Trước khi vào cuộc phỏng vấn xin thị thực Hoa Kỳ, một nhân viên bảo vệ sẽ kiểm tra giấy tờ của anh ta. Nếu bạn không sắp xếp được giấy tờ theo thỏa thuận, nhân viên có thể mời bạn ra khỏi hàng đợi, sắp xếp lại giấy tờ rồi cho họ xếp hàng phỏng vấn. Và bạn biết rằng viên chức lãnh sự hoàn toàn có thể quan sát được những điều này thông qua hệ thống camera trong toàn bộ cơ quan lãnh sự. Việc bố trí hồ sơ không đúng cách đôi khi có thể gây ấn tượng không tốt với lãnh sự quán, có thể khiến bạn bị loại Visa sau buổi phỏng vấn.
 

– Không mang theo các giấy tờ cần thiết khi sang Mỹ thăm thân, công tác …

 
Trong một số trường hợp, ngoài việc đi du lịch, họ xin visa đi Mỹ còn có những mục đích đặc biệt như đi du lịch thân nhân, đi công tác, tham dự hội thảo, … Đối với những đương đơn như vậy, Lãnh sự quán Hoa Kỳ chú ý hơn. . Thông tin bổ sung về hồ sơ là vô cùng quan trọng như liên hệ với người thân, khả năng tài chính, bằng chứng về việc người thân đang làm việc tại Mỹ (trong trường hợp thăm thân), hoặc bằng chứng về thư mời, thư từ khi đi du lịch các bang. Ngay cả khi bạn chỉ mang theo một vài giấy tờ còn thiếu, lãnh sự quán tin rằng những người nộp đơn này có hồ sơ không đáng tin cậy và sẽ bị mất thị thực Hoa Kỳ.
 

3. Hồ sơ không mạnh

 
Một trong những yếu tố phổ biến nhất khiến Visa Mỹ bị trượt đó là hồ sơ không đủ mạnh. Mặc dù Hoa Kỳ chỉ yêu cầu bạn nộp đơn xin thị thực, nhưng quá trình lựa chọn và đánh giá hồ sơ cá nhân rất nghiêm ngặt. Vì vậy, một số hồ sơ không đủ mạnh trong mắt lãnh sự thường không được thẩm định khi xin visa và dễ bị từ chối. Các yếu tố mà Lãnh sự quán Hoa Kỳ thường tính đến khi cấp thị thực cho người nộp đơn bao gồm:
 
– Kor

– Tình trạng hôn nhân: độc thân hoặc đã kết hôn

– Công việc và thu nhập
– Sự nghiệp tại Việt Nam
– Mức độ giàu có, khả năng tài chính
– Lịch sử du lịch
 
Mặc dù có được thị thực Hoa Kỳ tùy thuộc vào trường hợp của đương đơn, nhưng thường thì các tài liệu mạnh dựa trên các yếu tố trên sẽ ghi điểm nhiều hơn trong mắt viên chức lãnh sự. Nếu bạn bị mất thị thực Hoa Kỳ mà không hiểu lý do, trước tiên bạn phải xem xét hồ sơ thận của bạn có thực sự mạnh hay không. Và cũng đừng quá lo lắng, vì trong trường hợp rớt visa Mỹ do hồ sơ chưa đủ mạnh, bạn vẫn có rất nhiều lựa chọn để được cấp visa tiếp theo, miễn là bạn cần cải thiện hồ sơ của mình. Các yếu tố bao gồm: tài chính, công việc, bất động sản, lịch sử du lịch ,. .. Nếu hồ sơ của bạn không có gì thay đổi ở lần phỏng vấn tiếp theo thì khả năng rớt Visa vẫn rất cao.
 

4. Có yếu tố sai lệch trong hồ sơ, không trung thực trong phỏng vấn, viết bản tường trình, …

 
 
 
Có nhiều người không tin tưởng vào hồ sơ của chính họ và tự động yêu cầu một số công ty cung cấp các giấy tờ để cải thiện chúng hoặc cho họ phỏng vấn một cách thiếu trung thành với hy vọng có cơ hội. Visa Mỹ sẽ cao hơn. Nhưng họ không hiểu rằng, giấy tờ giả hoặc dối trá sẽ không thu hút được sự chú ý của lãnh sự quán Hoa Kỳ. Các chuyên viên lãnh sự sẽ có cách riêng để xác minh danh tính của họ và xác minh nội dung của người nộp đơn trong sổ đăng ký. Những viên chức lãnh sự này được đào tạo bài bản, cùng với sự kết hợp giữa thông tin thông tin và hệ thống quản lý thông tin hiện đại, có thể kiểm tra các thư giới thiệu và tài liệu một cách chính xác nhất, nhưng đôi khi người nộp đơn không phải lúc nào cũng viết lý do tại sao chúng là xác thực. Việc cố ý nói dối hoặc sử dụng tài liệu giả trong đơn là cực kỳ nguy hiểm, vì nhiều người chưa bao giờ xin thị thực Hoa Kỳ thành công và thậm chí đã bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Hoa Kỳ do các vấn đề của Hoa Kỳ.

Hơn nữa, bạn cần phải thành thật về các cuộc phỏng vấn Visa thất bại trước đây nếu bạn hỏi họ vì thông tin từ các cuộc phỏng vấn trước đó, bất kể chúng ở đâu, đều được liên kết với nhau. Bạn có thể truy cập và xem lại chi tiết các cuộc phỏng vấn trước đây của mình tại bất kỳ lãnh sự quán Hoa Kỳ ở bất kỳ đâu trên thế giới, từ Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bangkok hoặc Singapore, vì tất cả đều được quay. và lưu lại.

 
Một số trường hợp visa bị bỏ sót do các yếu tố không công bằng hoặc đáng ngờ, như: sổ tiết kiệm, thông tin sai lệch về nghề nghiệp, chức danh, hợp đồng lao động, giấy tờ nhà đất, khai man, … sau khi visa bị từ chối, thậm chí. nếu nhiều lần cố chấp đòi phỏng vấn mà lỗi quá nghiêm trọng thì tỷ lệ chuyển visa Mỹ tiếp tục rất khó. Nếu trượt Visa vì những lý do này, bạn nên nhờ sự trợ giúp từ các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ của Visa và tìm cách cải thiện hồ sơ để tìm cơ hội xin visa Hoa Kỳ thành công vào lần sau.
 

5. Lịch sử du lịch kém, thậm chí chưa từng ra nước ngoài.

 
Đây cũng là lý do tại sao nhiều người nộp đơn đã dẫn đến việc giảm thị thực Hoa Kỳ. Nhiều trường hợp muốn thăm người thân đang sinh sống tại xứ cờ hoa nhưng chưa từng ra nước ngoài, hoặc mới đi một số nước lân cận trong khu vực Đông Nam Á nên bị nghi vấn ghi âm khi ghi hình. giá thấp và kết quả bất ngờ. Như chia sẻ của  ở trên, lãnh sự quán yêu cầu hồ sơ xin visa Mỹ rất đơn giản nhưng rất đầy đủ trong phần xét duyệt. Họ sẽ đặc biệt chú ý đến một hồ sơ để xem người nộp đơn này đã đi đến đâu trên thế giới. Vì vậy, nếu hồ sơ của bạn do lịch sử du lịch kém mà không được cấp visa, bạn có thể cải thiện nó bằng cách đi du lịch các nước khác trên thế giới trước khi lên lịch phỏng vấn lại. Lãnh sự quán Hoa Kỳ ưu tiên những hồ sơ đi nhiều nước phát triển như Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Canada, …
 

6. Một số trường hợp khác

 
Ngoài những lý do được liệt kê ở trên, các yếu tố khác đôi khi ảnh hưởng đến việc một số đương đơn không xin được thị thực Hoa Kỳ:
 

– Người thân ở Hoa Kỳ có vấn đề về tài chính và pháp lý

 
Một số đương đơn có kế hoạch thăm thân nhân của họ tại Hoa Kỳ, những người thân này phải đối mặt với một số vấn đề tại Hoa Kỳ, chẳng hạn như phá sản, nợ nần, mất việc làm, hoặc tội phạm. Những điều này dường như vô hại, nhưng chúng ảnh hưởng đến đơn đăng ký và những người nộp đơn này rất ngạc nhiên khi từ chối thị thực Hoa Kỳ. Trong những trường hợp này, cách duy nhất là đợi người thân giải quyết xong vấn đề Hoa Kỳ rồi lên lịch phỏng vấn. Như những trường hợp này, lãnh sự quán sẽ không nghi ngờ gì về hồ sơ của đương đơn, chỉ cần thân nhân của đương đơn thuận lợi thì tỷ lệ được cấp visa Mỹ sẽ rất cao.
 

Những vấn đề không mong muốn khi phỏng vấn Visa Mỹ: mất việc, phá sản, nợ nần, …

 
Một số người không may gặp phải những trường hợp bất ngờ, không mong muốn trước khi nộp hồ sơ phỏng vấn Visa Mỹ như bị sa thải, phá sản… rồi rớt Visa. Đây là những trường hợp mà hồ sơ của ứng viên bị ảnh hưởng bởi các yếu tố rất hiếm và giải pháp duy nhất là bạn phải sắp xếp các vấn đề của mình trong các cuộc phỏng vấn tiếp theo.

– Thân nhân từng trốn khỏi Hoa Kỳ, làm việc bất hợp pháp tại Hoa Kỳ

 
Có một số bất lợi không phải do bạn gây ra, nhưng việc xin thị thực Hoa Kỳ vẫn ảnh hưởng đến người nộp đơn. Thông thường, một số người bị trượt Visa một cách đáng ngạc nhiên chỉ vì một trong những người thân của họ (thậm chí là họ hàng xa) đã từng trốn hoặc làm việc bất hợp pháp tại Hoa Kỳ. Do đó, khi bạn không may vướng phải những trường hợp như vậy và Visa bị trượt, giải pháp tốt nhất là giải thích trung thực nguyên nhân và mối quan hệ của trường hợp người thân của bạn trong các cuộc phỏng vấn. sau.
 

– Người thân gặp vấn đề pháp lý tại Việt Nam

 
Như trong trường hợp trên, Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không chỉ quan tâm đến hồ sơ của bạn khi xử lý hồ sơ xin thị thực của bạn, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác để quyết định có cấp thị thực cho bạn hay không. Chính vì vậy chỉ cần một người thân của anh ta gặp rắc rối về pháp lý, tội phạm,… thì đôi khi anh ta bị mất Visa. Để có thể nộp visa Mỹ vào lần sau, điều cần thiết là bạn phải giải thích chi tiết và thành công trong trường hợp của người thân của bạn.
 

– Anh ấy đã từng đi nước ngoài và đến muộn khi được Visa cho phép

 
Lãnh sự quán xem xét kỹ hồ sơ của đương đơn khi nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ. Vì vậy, chỉ một bất lợi nhỏ, chẳng hạn như ngày hết hạn visa của bạn ở một quốc gia cụ thể, cũng trở thành bất lợi. Tuy nhiên, nếu bạn có một lời giải thích hợp lý và trung thực, tạo niềm tin cho viên chức lãnh sự, bạn vẫn có đầy đủ cơ hội nhận được visa Mỹ.
 

Nhìn chung, khi gặp phải những vấn đề hiếm gặp khi mất visa Hoa Kỳ, bạn cần xác định vấn đề và phản hồi phù hợp với viên chức lãnh sự trong các cuộc phỏng vấn tiếp theo. Bạn cũng có thể yêu cầu một số dịch vụ tư vấn về Visa của Hoa Kỳ để giúp bạn trả lời theo cách hợp lý nhất. Nhân viên tư vấn sẽ có cách hỗ trợ, giúp bạn tìm ra giải pháp có khả năng xin visa Mỹ thành công hơn.

 
Không ai từng muốn có được thị thực Mỹ. Tuy nhiên, một khi Visa bị trượt, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không có cơ hội đi tiếp trong cuộc phỏng vấn tiếp theo. Qua những chia sẻ của V , hy vọng trong buổi phỏng vấn vừa rồi bạn sẽ tìm ra lý do tại sao bạn không được cấp visa và cách bạn có thể cải thiện hồ sơ của mình và có được visa Hoa Kỳ sau này.   chúc bạn xin visa thành công.
 
Gửi đánh giá
0931330111
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon